จะซื้อบ้านใหม่สักหลัง ต้องพิจารณาอะไรบ้างนะ

หากใครต้องการซื้อบ้านใหม่สักหลังหนึ่ง นอกจากความต้องการแล้ว หัวใจสำคัญเลยการพิจารณา เพื่อที่จะให้ได้บ้านที่ตอบโจทย์ การใช้งานให้เหมาะสมกับจำนวนสมาชิกในบ้าน งบประมาณที่เหมาะสมเพื่อไม่ให้มีประวัติที่ไม่ดีเกี่ยวกับทางการเงิน และเพื่อที่ให้ได้บ้านใหม่ตามที่ต้องการนั่นเอง วันนี้ baanintrend.com จะมาแนะนำ จะซื้อบ้านใหม่สักหลัง ต้องพิจารณาอะไรบ้างนะ เพื่อมาเป็นแนวทางในการตัดสินใจในการเลือกซื้อบ้านใหม่ของหลายคนนะครับ

จะซื้อบ้านใหม่สักหลัง ต้องพิจารณาอะไรบ้างนะ

จะซื้อบ้านใหม่สักหลัง ต้องพิจารณาอะไรบ้างนะ
  1. เลือกทำเล และโครงการ

                    อันดับแรกเลยการที่คนเราอยากได้บ้านใหม่ หัวใจสำคัญเลยก็คือ การเลือกทำเล และโครงการ ต้องถามตัวเองเลยว่าชอบบ้านประเภทไหน เช่น บ้านเดี่ยว, บ้านแฝด, บ้านทาวน์โฮม คอนโด และที่ดินหากใครอยากสร้างบ้านในแบบของตัวเอง  ทางที่ดีควรเลือกไว้สัก 3 – 4 โครงการ เพื่อนำมาเปรียบเทียบเพื่อให้ได้โครงการที่ถูกใจและตอบโจทย์ตนเอง หากเป็นไปได้ควรจะดูสภาพแวดล้อมในทำเลนั้นด้วย เช่น เรามีในกำมือ 3 โครงการ ซึ่งในทำเลที่เราอยากได้เป็นทาวน์โฮม แต่อยู่ใกล้บริเวณโรงงาน และมีสมาชิกครอบครัว 5 คน ดังนั้นก็ควรเลือกทำเลใหม่ที่ดีกว่านั่นเอง

จะซื้อบ้านใหม่สักหลัง ต้องพิจารณาอะไรบ้างนะ
  1. จอง ทำสัญญาและผ่อนดาวน์

                   เมื่อเลือกโครงการและทำเลที่ชอบหรือถูกใจแล้ว ก็เริ่มต้นในขั้นตอนของการซื้อ-ขาย โดยการวางเงินมัดจำ หรือเงินจองส่วนหนึ่ง ส่วนใหญ่อยู่ที่ 3 – 5% จากทั้งหมดของราคาบ้าน ซึ่งสามารถจ่ายเงินหรือบัตรเครติดก็ได้ แล้วแต่ความสะดวก ดังนั้นคิดให้ดีเสียก่อน เพราะจะมาถอนตัวที่หลังไม่ได้นะ จากนั้นก็เป็นการทำสัญญาซื้อ-ขาย แล้วเริ่มต้นการผ่อนดาวน์ โดยจะมีระยะเวลาเท่ากับระยะเวลาจริงในการก่อสร้างของโครงการที่เราเลือก เช่นโครงการนี้ใช้ระยะเวลาในการก่อสร้าง 12 เดือน ก็เท่ากับว่าเราต้องผ่อนชำระ 12 งวด

จะซื้อบ้านใหม่สักหลัง ต้องพิจารณาอะไรบ้างนะ
  1. ยื่นเรื่องกู้เงิน

                   หากขั้นตอนข้างบนเราไม่สะดวก หรือไม่สามารถกู้ด้วยเงินสดได้นั้น มีอีกทางเลือกหนึ่งเลยคือการกู้กับสถาบันการเงิน แต่ถ้าหากเป็นการซื้อด้วยเงินสดก็สามารถโอนจ่ายได้เลย ส่วนหากต้องการกู้สินเชื่อจากธนาคารนั้นควรที่จะเรื่องเมื่อสร้างบ้านไปเมื่อประมาณ 80% ขึ้นไป ทางโครงการจะมีการแจ้งให้ผู้ชื้อทำเรื่องเกี่ยวกับสินเชื่อ หรือโครงการบางแห่งก็มีบริการส่วนนี้ด้วย โดยที่ผู้ซื้ออย่างเราต้องดำเนินการโดยตรง  ซึ่งตรงนี้เป็นวิธีที่ดีที่สุด ซึ่งมีสถาบันการเงินที่รองรับโดยเฉพาะคือ ธนาคารอาคารสงเคราะห์

จะซื้อบ้านใหม่สักหลัง ต้องพิจารณาอะไรบ้างนะ
  1. ตรวจรับงานก่อสร้าง

                    ในกรณีนี้เหมาะสำหรับคนที่หาทำเลเป็นที่ดินเปล่า แล้วต้องการสร้างบ้านในดีไซน์ของตัวเอง ขั้นตอนนี้ถือเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมาก โดยเฉพาะในช่วงของการดำเนินการเรื่องสินเชื่อ เมื่อการสร้างบ้านเสร็จสมบูรณ์แล้ว ทางโครงการจะมาแจ้งให้เจ้าของมาตรวจรับงานก่อนการโอนกรรมสิทธิ์ ซึ่งผู้ดำเนินจะต้องตรวจสอบอย่างละเอียด หากพบปัญหาอะไรก็ตาม ต้องรีบแจ้งทางโครงการทันที เพื่อให้ปรับปรุงแก้ไขในส่วนจุดตรงนั้นอยู่ในสภาพสมบูรณ์ตามที่ระบุเอาไว้ในสัญญา เพื่อที่จะไม่ให้เกิดปัญหาในภายหลัง ซึ่งอาจจะเกินกว่าที่จะแก้ไขปัญหาตรงนี้ได้

จะซื้อบ้านใหม่สักหลัง ต้องพิจารณาอะไรบ้างนะ
  1. โอนกรรมสิทธิ์ 

                    เป็นตอนสุดท้ายในการซื้อบ้านใหม่เลย ซึ่งทั้งฝ่ายผู้ซื้อ ผู้ขาย และผู้กู้ต้องไปพบกับเพื่อทำการโอนกรรมสิทธิ์ ณ สำนักงานที่ดิน หากใครโชคดีหน่อยทางโครงการสามารถดำเนินการโอนกรรมสิทธิ์แทนผู้ซื้อได้เลย ต่อมาผู้ซื้ออย่างเราก็จะมีสถานภาพเป็นลูกหนี้ของสถาบันการเงินทันที มีหน้าที่ผ่อนชำระไปจนกว่าจะครบตามที่ระยะเวลากำหนด จึงจะทำให้บ้านตกเป็นกรรมสิทธิ์ผู้ซื้อโดยปริยาย  ซึ่งขั้นตอนการโอนกรรมสิทธิ์ ถือว่าเป็นหัวใจสำคัญในการเลือกซื้อบ้านไม่แพ้กับขั้นตอนที่ผ่าน ๆ มา

       จบไปแล้วนะครับสำหรับการแนะนำจะซื้อบ้านใหม่สักหลัง ต้องพิจารณาอะไรบ้างนะ เพื่อให้คนที่ต้องการซื้อบ้านหลังใหม่สักหลังที่ยังมืดแปดด้านว่าจะต้องทำอย่างไรบ้าง ซึ่งการแนะนำขั้นตอนของเราจะช่วยเป็นแนวทางในการเลือกซื้อทำเลบ้านที่ให้ถูกใจ และตอบโจทย์กับความต้องการของเรา สินเชื่อที่มีหลายโปรโมชั่น และข้อเสนอที่สามารถเลือกได้ตามใจชอบ และการตรวจสอบงานในโครงการต่าง ๆ เพื่อให้เราได้มั่นใจว่าบ้านที่เราใฝ่ฝันนั้นออกมาสมบูรณ์ที่สุด

แนะนำ 5 สูตรเครื่องดื่มโปะวิปครีม หวานหอมเนียน 

วิปครีมน่าจะเป็นสิ่งที่ทุกคนรู้จักกันดีเพราะว่านอกจากไปอยู่หน้าขนมแล้ว ใครจะไปรู้ว่าวิปครีมแต่งหน้าขนมจะเอามาแต่งหน้าหรือใส่เครื่องดื่มได้ด้วย ซึ่งจริงๆ วิปครีมนั้นมีทั้งแบบทำเอง หรือใครที่ขี้เกียจเขาก็มีแบบที่บีบออกมาจากขวดเลย และวันนี้ ranmarang.com จะมาแนะนำ 5 สูตรเครื่องดื่มโปะวิปครีม หวานหอมเนียน เอาใจคนที่ชอบวิปครีมกันหน่อย มาดูว่าแต่ละสูตรจะมีเครื่องดื่มแบบไหนกันบ้าง ใครไม่กลัวอ้วนจัดสักแก้วเลย

5 สูตรเครื่องดื่มโปะวิปครีม หวานหอมเนียน 

Related Posts