แก็ดเจ็ตล้ำ ๆ ที่จะช่วยให้บ้านเรากลายเป็นสมาร์ทโฮม

แก็ดเจ็ตล้ำ ๆ ที่จะช่วยให้บ้านเรากลายเป็นสมาร์ทโฮม

สินค้าไอทีต่าง ๆ นั้น สามารถที่จะอำนวยความสะดวก ในด้านต่าง ๆ ของคนในปัจจุบันนี้ได้เป็นอย่างดีนั่นเอง หากขาดมันไป ก็เหมือนกับขาดใจ และการที่จะดำเนินชีวิต ในปัจจุบันนี้หากขาดอุปกรณ์ไอทีไป คงจะทำให้การชีวิต ลำบากขึ้นอย่างแน่นอน วันนี้เรามี แก็ดเจ็ตล้ำ ๆ ที่จะช่วยให้บ้านเรากลายเป็นสมาร์ทโฮม มาแนะนำกัน จะมีสินค้าตัวไหนบ้าง ที่เป็นของใหม่ ๆ และน่าซื้อมาใช้กัน บอกได้เลยว่า ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

แก็ดเจ็ตในบ้านที่คุณต้องมี!

ฟิลิปส์ ฮิว หลอดไฟอัจฉริยะ

ฟิลิปส์ ฮิว หลอดไฟอัจฉริยะ แก็ดเจ็ตล้ำ ๆ
ฟิลิปส์ ฮิว หลอดไฟอัจฉริยะ

Philips Hue เป็นชุดหลอดไฟอัจฉริยะ ที่สามารถสั่งการต่างๆ ผ่านแอปจากมือถือทั้ง Android และ iOS แถมยังเชื่อมกับระบบลำโพงอัจฉริยะอย่าง Google Home หรือ Alexa เพื่อสั่งงานด้วยเสียงแบบล้ำๆ เหมือนในหนัง Sci-Fi ที่เราเคยดูกันก็ได้ แถมการใช้งานก็ไม่ได้มีอะไรยุ่งยากเลย ใครๆ ก็ทำได้

และวันนี้เราก็มีชุดหลอดไฟอัจฉริยะ Philips Hue มาลองเล่นให้ดูด้วยกัน 3 แบบ คือหลอดไฟ LED 10W ที่สามารถหมุนใส่ขั้วแทนหลอดเก่าได้โดยไม่ต้องทำอะไรเพิ่มเติม, ไฟ LED แบบเส้น ยาว 2 เมตร สำหรับตกแต่งห้อง และโคมไฟพกพาที่มีแบตเตอรี่ในตัวสามารถถือไปไหนต่อไหนได้ แน่นอนว่าทั้ง 3 แบบ เป็นไฟอัจฉริยะที่สามารถสั่งงานด้วยเสียงได้ทุกตัวเลยล่ะ

 LG XBOOM AI ThinQ WK7 ลำโพงอัจฉริยะ 

 LG XBOOM AI ThinQ WK7
 LG XBOOM AI ThinQ WK7

LG เปิดตัวลำโพง XBOOM AI ThinQ WK7 ไปเมื่อช่วงปลายปี 2019 ที่ผ่านมานี่เอง โดยลำโพงรุ่นนี้เป็นลำโพงแบบเสียบสายไฟที่สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ ผ่านบลูทูธเพื่อฟังเพลงได้แบบไร้สาย และมีจุดเด่นอยู่ที่มีผู้ช่วยอัจฉริยะ Google Assistant อยู่ในตัวให้เราสามารถเชื่อมกับ Smart Device อื่นๆ แล้วสั่งงานด้วยเสียงผ่านลำโพงตัวนี้ได้เลย

Belkin Soundform Elite ลำโพงอัจฉริยะ 

Belkin Soundform Elite
Belkin Soundform Elite

ลำโพงอัจฉริยะจากทาง Belkin มาพร้อมฟีเจอร์น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อได้ผ่าน Bluetooth และ WIFI มี Google Assistant และมาพร้อมแท่นชาร์จไร้สายสำหรับชาร์จมือถือ และที่สำคัญได้แบรนด์ชั้นนำด้านเครื่องเสียงอย่าง Devialet จากประเทศฝรั่งเศสมาปรับจูนเสียงให้อีกด้วย

เหมาะสำหรับการใช้เป็นลำโพงเพื่อความบันเทิงภายในบ้าน จะเอาไว้ในห้องนั่งเล่น ห้องนอน หรือแม้แต่ห้องทำงาน ก็ได้เช่นกัน เอาไว้เปิดฟังเพลงฟังสบาย ๆ หรือจะเอามาต่อดูหนังก็ได้ คุณภาพเสียงดีกว่าเสียงจากมือถือหรือโน๊ตบุ๊กทั่วไปแน่นอน แถมยังมีแท่นชาร์จไร้สายสำหรับชาร์จมือถืออีกด้วย ไม่ต้องเสียบสายให้ยุ่งยากอีกต่อไป

ROIDMI EVE Plus หุ่นยนต์ดูดฝุ่นสุดอัจฉริยะ

ROIDMI EVE Plus
ROIDMI EVE Plus

 หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ROIDMI Eve Plus หุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Xiaomi ที่ถูกบรรจุอยู่ในห่วงโซ่ในระบบนิเวศของเสี่ยวหมี่ (Xiaomi Ecological Chain) หรือ MI Ecosystem ทำความสะอาดตัวเองได้ แจ้งเตือนเมื่อฝุ่นเต็ม

ฝุ่นเต็มเมื่อไหร่แค่เปิดฝาก็ดึงถุงฝุ่นทิ้งไปได้เลย หมดปัญหาฝุ่นอุดตันในกล่องฝุ่น ใช้งานง่ายโดยที่มือไม่ต้องสัมผัสฝุ่น ทำให้คุณแทบจะลืมเรื่องการทำความสะอาดพื้นบ้านไปได้เลยเป็นเดือนๆ ดูดเสร็จก็ต้องการความหอมให้บ้าน เราขอแนะนำ น้ำยาซักผ้าแบบเหลวยี่ห้อเด็ดที่ควรติดบ้าน

Airgle AG300 เครื่องฟอกอากาศเกรดการแพทย์

Airgle AG300
Airgle AG300

Airgle AG300 เครื่องฟอกอากาศเกรดการแพทย์ไซส์เล็กที่นอกจากจะเหมาะกับการใช้งานในห้องนอนหรือคอนโดแล้ว ยังสามารถย้ายที่วางหรือพกพาไปใช้งานในที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก และประสิทธิภาพในการใช้งานก็เทียบเท่ากับรุ่น AG600 เลยทีเดียว

เครื่องฟอกอากาศ Airgle AG300 นี้สามารถฟอกอากาศได้ครอบคลุมพื้นที่ถึง 36 ตารางเมตร ซึ่งด้วยฟิลเตอร์ cHEPA (ฟิลเตอร์เกรด H14 ของแบรนด์ Airgle) และความสามารถในการฆ่าเชื้อไวรัสของแท่ง Titanium UV Pro ก็ทำให้มันได้ขึ้นทะเบียนเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์จากองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (FDA – Food and Drug Administration) แล้วเป็นที่เรียบร้อย

ทิ้งท้าย แก็ดเจ็ตในบ้านที่คุณต้องมี!

และทั้งหมดนี้ก็เป็น แก็ดเจ็ตล้ำ ๆ ที่จะช่วยให้บ้านเรากลายเป็นสมาร์ทโฮม ไม่ว่าจะด้วยเรื่องของวัสดุ เทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่จะมาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ ในการสร้างความสะดวก ให้กับทุก ๆ คนได้ดียิ่งขึ้น และใช้งานง่ายมากยิ่ง น่าใช้มากยิ่งขึ้น จนทำให้คุณนั้น จะต้องเก็บตังซื้ออย่างแน่นอน หากเพื่อน ๆ สนใจอ่านบทความเกี่ยวกับ บันเทิง ละคร การแสดง หนังใหม่ ตามติดชีวิตบันเทิง ข่าวหลุดบันเทิง อื่นๆ เราขอแนะนำ darahunsa ที่จะคอยอัพเดตข่าวสารให้เพื่อน ๆ กัน