8 ไอเดียแต่งห้องลูกน้อยเสริมสร้างจินตนาการด้วยงบประหยัด

8 ไอเดียแต่งห้องลูกน้อยเสริมสร้างจินตนาการด้วยงบประหยัด

ห้องนอนสำหรับลูกน้อยของคุณจำเป็นมาก ห้องนอนหรือสภาพแวดล้อมรอบตัวเขา จะเสริมสร้างให้ลูกของคุณเติบโตมีพัฒนาการที่ดี ไม่ว่าจะเป็นเด็กผู้หญิงหรือเด็กผู้ชาย เพราะฉะนั้นการแต่งห้องนอนของพวกเขาจึงสำคัญมาก อีกอย่างยังช่วยให้ลูกน้อยของคุณนอนหลับสนิทตลอดคืน โดยที่คุณไม่ต้องกังวลใจ วันนี้ทาง baanintrend.com จึงมี 8 ไอเดียแต่งห้องลูกน้อยเสริมสร้างจินตนาการด้วยงบประหยัด มาให้คุณนำไปตกแต่งห้องนอนของลูกของคุณ ไปดูกันเลยค่ะ

8 ไอเดียแต่งห้องลูกน้อยเสริมสร้างจินตนาการด้วยงบประหยัด

1. ผนังสีพาสเทล

ผนังสีพาสเทล

แน่นอนว่าการเลือกสีห้อง เป็นสิ่งแรกๆ ที่คุณพ่อคุณแม่ที่กำลังแต่งนอนให้ลูกนึกถึง ซึ่งสีห้องนอนของเด็กผู้หญิงคงหนีไม่พ้น สีหวานๆ อย่างสีพาสเทล (สีพาสเทล คือ สีที่มีการผสมสีขาวลงไป เพื่อลดความเข้มข้นของเนื้อสีเดิมลง) เพราะเป็นสีที่ซอฟต์ ดูแล้วสบายตา น่ารักและเหมาะกับใช้เป็นสีผนังห้องนอนของลูกสาว ควรเลือกสีทาภายในที่เขียนว่า Low VOC คือปริมาณสารระเหยที่ต่ำ ทาแล้วสีห้องจะไม่มีกลิ่นฉุน และปลอดภัยต่อสุขภาพค่ะ

2. เตียงนอนแบบเจ้าหญิง

เตียงนอนแบบเจ้าหญิง

เด็กผู้หญิงทุกคนต่างก็ฝันอยากเป็นเจ้าหญิงตัวน้อย ๆ กันทั้งนั้น ถ้ามีเตียงนอนหรือเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งในห้องที่เติมเต็มความฝันของลูกสาวได้คงดีไม่น้อย ราคาเตียงเจ้าหญิงส่วนใหญ่มีราคาสูง เราสามารถเพิ่มลูกเล่นเตียงธรรมดาด้วยการติดผ้าม่านเตียงนอนหรือมุ้งเตียงนอน เพิ่มระดับความมุ้งมิ้งได้อีกหลายเท่าตัวเลยค่ะ

3.ชั้นวางของเพิ่มความคิ้วท์

ชั้นวางข

ชั้นวางของอเนกประสงค์ ช่วยเพิ่มความน่ารักในห้องได้มาก เพราะสามารถนำตุ๊กตา หนังสือ หรือของตกแต่งอื่นๆ มาวาง ช่วยเพิ่มสีสันภายในห้องได้ และชั้นวางของก็สามารถหาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพง มีขนาดและสีให้เลือกหลากหลาย ข้อควรระวัง ควรติดตั้งหรือวางในตำแหน่งที่ปลอดภัย เพื่อกันอันตรายที่เกิดกับลูก เพราะเคยมีกรณีที่เด็กวิ่งชนชั้นวางของแล้วล้มทับลงมา เพิ่มความน่ารัก ฟรุ้งฟริ้ง ด้วยการนำป้ายชื่อ ป้ายตัวอักษรหรือโมบายทำมือมาห้อยติดที่ชั้นวางของ

4.สติกเกอร์ติดผนังสร้างจินตนาการ

สติกเกอร์

สติกเกอร์ติดผนังเป็นที่นิยมมากในปัจจุบันเพราะช่วยตกแต่งห้องสีพื้นธรรมดาๆ ให้สวยงาม มีสีสันขึ้นได้ ติดตั้งไม่ยุ่งยากแถมราคาไม่แพง (มี 100 บาทก็สามารถซื้อสติกเกอร์มาติดผนังได้แล้วค่ะ) ยิ่งถ้าเลือกลวดลายดีๆ แล้วสามารถช่วยส่งเสริมพัฒนาการของลูกได้อีกด้วย ก่อนติดสติกเกอร์ควรเช็ดฝุ่นทำความสะอาดผนังห้องก่อน เพื่อความคงทน (สติกเกอร์ไม่สามารถติดผนังที่ทาด้วยสีกึ่งเงา หรือสีที่เช็ดล้างได้)

5.มุมทำการบ้านกระตุ้นการเรียนรู้

มุมทำการบ้

มุมทำการบ้านที่มีเพียงโต๊ะ เก้าอี้ธรรมดาๆ อาจไม่ช่วยกระตุ้นการเรียนรู้ของเด็กมากนัก อีกทั้งยังอาจจะทำให้เด็กรู้สึกเบื่อหน่ายและไม่อยากทำการบ้านอีกด้วย ดังนั้น ลองมาจัดมุมทำการบ้านให้ดูแปลกตาและดูน่าตื่นเต้นกันดู โดยเลือกเก้าอี้ที่มีความแปลกใหม่ แต่งแต้มสีสันและตัวการ์ตูนต่างๆ ให้มุมทำการบ้านดูน่านั่งมากขึ้น และที่สำคัญอย่าลืมติดไฟที่มีความสว่างอย่างเพียงพอ เพื่อสุขภาพสายตาทีดีของลูกน้อยด้วย

6.ที่เก็บของเอนกประสงค์

ที่เก็บของเอนกประสงค์

อยากให้ลูกมีความเป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้น ก็ควรมีที่เก็บของมากพอ ทีจะทำให้ลูกน้อยของคุณรู้จักเก็บของอย่างเป็นระเบียบ ซึ่งหากเป็นที่เก็บของแบบลิ้นชักเอนกประสงค์ที่ติดมากับเตียงนอนด้วยแล้ว ก็จะยิ่งช่วยลดความเกะกะ และทำให้ห้องดูเป็นระเบียบเพิ่มมากขึ้น

7.กำหนดธีมในการตกแต่ง

กำหนดธีมในการตกแต่ง

ลองกำหนดธีมและสไตล์การตกแต่งห้องนอนลูก ๆ โดยดูจากสิ่งที่เขาชอบหรือสนใจ ซึ่งเป็นไปได้ทั้งโลกอวกาศ เรือโจรสลัด ธีมสดใสหวาน ๆ แบบเจ้าหญิง จากนั้นเลือกสีสันสดใสเข้ามาช่วยสร้างพื้นที่บริเวณนั้นให้เต็มไปด้วยการสร้างแรงบันดาลใจ และความกระปรี้กระเปร่า

8.แต่งเติมสีสันอย่างหลากหลาย

แต่งเติมสีสันอย่างหลากหลาย

หลายคนอาจจะคิดว่าการแต่งเติมสีสันให้กับห้องนอนของลูกนั้น ควรใช้เป็นสีเดียวกันทั้งหมด เพื่อให้เขานอนหลับได้ง่ายขึ้น แต่อย่าลืมว่าห้องนอนเด็กก็คือห้องสำหรับเล่นของเขาด้วย เพราะฉะนั้นจึงควรแต้งแต้มด้วยหลากสีสัน เพื่อเสริมสร้างทุกพัฒนาการของเขานั่นเอง โดยสีสันที่เลือกใช้นั้น ควรเป็นสีที่ตรงกับบุคลิกของลูกและเป็นสีที่เขาชอบ ซึ่งจะทำให้เขามีความสุขและนอนหลับได้อย่างมีความสุขเลยทีเดียวค่ะ

เป็นไงกันบ้างคะ รับรองเลยว่าถูกใจลูก ๆ ของคุณแน่นอนคุณพ่อคุณแม่ลองนำ 8 ไอเดียแต่งห้องลูกน้อยเสริมสร้างจินตนาการด้วยงบประหยัด มาปรับใช้กับห้องนอนลูกของคุณให้สวยน่าอยู่ดูกันนะคะ

ตามเราไปดูกับ 5 เมืองสถาปัตยกรรมสุดทึ่งในอิตาลี

ประเทศอิตาลีเป็นประเทศที่มีอิทธิพลในด้านอารยธรรม ศิลปะ สถาปัตยกรรมดัง ๆ ของโลกไว้เป็นอันดับต้น ๆ เป็นดินแดนที่เต็มไปด้วยสุดยอดสถาปนิก จิตรกร และนักออกแบบ ชื่อดังระดับโลกจำนวนมาก ที่นำผลงานมาฝากไว้ในดินแดนอิตาลี่แห่งนี้  ทำให้ปัจจุบันทั่วทั้งเมืองอิตาลี มีสถาปัตยกรรมที่น่าทึ่งและงดงามตั้งตระหง่านอลังการมากมาย ที่รอให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมาชมความงามของอดีตที่น่าหลงไหล วันนี้เราจะพาไปชม 5 เมืองสถาปัตยกรรมสุดทึ่งในอิตาลี จะงดงามขนาดไหนไปดูกันค่ะ

5 เมืองสถาปัตยกรรมสุดทึ่งในอิตาลี
5 เมืองสถาปัตยกรรมสุดทึ่งในอิตาลี

Related Posts