6 ไอเดียแต่งคอนโด 2 ชั้น ยังไงให้น่าอยู่ไม่รู้สึกอึดอัด

ต้องยอมรับว่าปัจจุบันคอนโด เป็นที่นิยมมากสำหรับใครที่ต้องการความสะดวกสบายครบครัน เดินทางสะดวกรวดเร็ว แน่นอนว่าคอนโดจะเยอะมากในโดยเฉพาะในกรุงเทพมหานครมีหลากหลายขนาดหลายรูปแบบ ทั้งแบบ 1 ชั้นและ 2 ชั้นให้เลือกซื้อกัน วันนี้ baanintrend.com จะมาแนะนำ 6 ไอเดียแต่งคอนโด 2 ชั้น ยังไงให้น่าอยู่ไม่รู้สึกอึดอัด มาเป็นแนวทางสำหรับใครที่กำลังจะหาคอนโดเป็นของตัวเองสักหลัง ไปดูกันเลยค่ะว่าไอเดียไหนจะถูกใจคุณบ้าง

6 ไอเดียแต่งคอนโด 2 ชั้น ยังไงให้น่าอยู่ไม่รู้สึกอึดอัด

1. การตกแต่งคอนโดในสไตล์ Minimal

แท้จริงแล้วการตกแต่งห้องแบบมินิมอลมีค่อนข้างหลากหลายทั้งทางฝั่งตะวันตก ยุโรปหรือเอเชีย ซึ่งเราขอพูดถึงแนว minimal ที่มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นเป็นหลัก โดยส่วนใหญ่แล้ว แนวคิดการแต่งห้องแบบญี่ปุ่นนั้นจะเป็นการใช้พื้นที่ที่มีอย่างจำกัดให้เกิดประโยชน์สูงสุด เราจึงมักเห็นการออกแบบลักษณะแฝงฟังก์ชันตามมุมต่าง ๆ เพื่อเอาไว้เก็บของได้ โดยพื้นสีหลักมักใช้โทนสีอ่อน ขาว ขาวงา (Off-White) ครีม อบอุ่น สบายตาตัดกับพื้นหรือเฟอร์นิเจอร์สีไม้ คุมภาพรวมให้ดูโล่ง โปร่งมีพื้นที่ว่างใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น มีเอกลักษณ์ในแบบของตนอบอุ่น สร้างบรรยากาศด้วยแสงไฟอ่อน ๆ  พร้อมความสดใส น่ารักด้วยลวดลายตารางจากหมอนอิง เท่านี้ก็ได้ห้องน่ารัก ๆ แล้วค่ะ

6 ไอเดียแต่งคอนโด 2 ชั้น ยังไงให้น่าอยู่ไม่รู้สึกอึดอัด

2. การตกแต่งคอนโดในแบบ  Natural Pastel

 ความสดใสที่มีพร้อมกับความหวานในโทนสีฟ้า ชมพู จัดแต่งมุมโต๊ะเก้าอี้ด้วยโทนสีอ่อนแต่ให้เลี่ยงสีขาวนะคะ อาจเลือกเป็นสีชมพูหรือฟ้าก็ได้ แค่นี้บรรยากาศก็เปลี่ยนแล้ว นอกจากนี้อาจลองหาพรมเก๋ ๆ มาปูพื้นประกอบไปด้วยก็ได้ โดยเราอยากแนะนำให้เลือกพรมโทนสีเข้มนิดนึงนะคะที่ให้ทั้งความปลอดโปร่งและความสบายตาได้เป็นอย่างดี พร้อมเติมความอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้โทนสีน้ำตาล ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่คนนิยมเลือกตกแต่งคอนโด

6 ไอเดียแต่งคอนโด 2 ชั้น ยังไงให้น่าอยู่ไม่รู้สึกอึดอัด

3. ตกแต่งคอนโดในแบบ Modern Style

ความหรูหรา ที่มาพร้อมความโมเดิร์น  โดยภายในห้องจะมีการตกแต่งด้วยบิ้วท์อินที่มีความแวววาว  ซึ่งสื่อถึงความหรูหราได้เป็นอย่างดี  การตกแต่งที่เน้นโทนสีน้ำตาล เทา เพื่อให้ดูเบาสบาย อบอุ่น น่าอยู่ ในส่วนของผ้าม่านได้เลือกเป็นโทนสีเทา เพื่อให้แมทช์กับเฟอร์นิเจอร์และบิวท์อิน พร้อมตัดเข้ากับโทนสีในส่วนอื่น ๆ บริเวณขอบมุมมักใช้สีเงินหรือทอง แทรกด้วยลายหินอ่อนเพื่อเพิ่มชอบความเรียบหรู ดูเเพง น้อยเเต่มากที่ทำได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว

6 ไอเดียแต่งคอนโด 2 ชั้น ยังไงให้น่าอยู่ไม่รู้สึกอึดอัด

4. การตกแต่งคอนโดในแบบ Earth Tone

การตกแต่งที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ในโทนสีน้ำตาล ซึ่งเข้าได้กับทั้งชายและหญิง เน้นความปลอดโปร่ง สบายตา ที่เหมาะกับการพักผ่อน โดยโทนสีภายในห้องจะเน้นโทนสีอ่อนเป็นหลัก เพื่อให้ความรู้สึกสบายตา แต่ยังไม่ลืมเติมเต็มความสดใสด้วยของตกแต่งน่ารัก ๆ พร้อมเติมเต็มความอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และวอลเปเปอร์โทนสีน้ำตาล ภายในห้องดูอบอุ่น มีความเป็นธรรมชาติมาก 

6 ไอเดียแต่งคอนโด 2 ชั้น ยังไงให้น่าอยู่ไม่รู้สึกอึดอัด

5.การตกแต่งคอนโดในแบบ Loft Industrial

การแต่งห้องเเนว Loft Industrial ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น คาเฟ่ คอนโดมิเนียม บ้าน เพราะการแต่งแบบนี้มีความเป็นเอกลักษณ์ บ่งบอกตัวตนได้อย่างชัดเจน มี ดิบ เท่ ซึ่งการตกแต่งแนวนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากโกดัง เครื่องจักร ทำให้การออกแบบห้องมีลักษณะของความดิบ ใช้วัสดุที่ไม่ได้ถูกปิดผิว แทรกลักษณะความด้านของโลหะ และการโชว์พื้นผิวรวมถึงรูปแบบสีของตัววัสดุนั้น ๆ ประกอบกับการจัดพื้นที่แบบ Open Space มีช่องแสงขนาดใหญ่เพื่อรับแสงธรรมชาติ โดยปล่อยให้วัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างเป็นตัวกำหนดโทนสี และอารมณ์ของสไตล์นี้

6 ไอเดียแต่งคอนโด 2 ชั้น ยังไงให้น่าอยู่ไม่รู้สึกอึดอัด

6.การตกแต่งคอนโดในแบบ Zen Style

การแต่งบ้านสไตล์เซน คือ การตกแต่งบ้านโดยนำเอาความเรียบง่ายและความเป็นธรรมชาติมาผสมผสานเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ในส่วนของตกแต่ง รายละเอียดที่ไม่จำเป็นต่าง ๆ นั้นจะถูกตัดออกไปในการตกแต่งสไตล์นี้ บรรยากาศภายในบ้านจะโปร่งโล่ง ดูเรียบง่าย สงบและผ่อนคลายเหมือนว่าเรากำลังอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เรียบง่ายที่ทำจากไม้เป็นส่วนใหญ่ ใช้สีที่ไม่ฉูดฉาด โดยมักจะเป็นสีเอิร์ทโทน หรือ สีโทนธรรมชาติ อย่างสีเขียว สีฟ้า สีน้ำตาล สีครีม สีขาว สีดำ เป็นต้น

6 ไอเดียแต่งคอนโด 2 ชั้น ยังไงให้น่าอยู่ไม่รู้สึกอึดอัด

จบแล้วสำหรับใครที่กำลังอยากตกแต่งคอนโดตัวเองใหม่ลองนำ6 ไอเดียแต่งคอนโด 2 ชั้น ยังไงให้น่าอยู่ไม่รู้สึกอึดอัด ไปปรับใช้เพื่อเป็นแนวทางใหม่ ๆ ให้ห้องที่คุณอยู่อาศัยสวยน่าอยู่ขึ้น และไม่น่าเบื่ออีกด้วยค่ะ 

แนะนำบทความน่าสนใจ

            จะเป็นอย่างไรถ้าหากสัตว์บางสายพันธุ์ที่คุณชื่อชอบกำลังเข้าสู่ช่วงวิกฤติที่ใกล้จะสูญพันธุ์ในไม่ช้า คงเป็นเรื่องที่น่าเศร้ามากเลยใช่ไหมล่ะ จะพาไปดูกับ 6 สัตว์ในท้องทะเลใกล้สูญพันธุ์ เป็นสัตว์ที่เหลืออยู่ตามธรรมชาติจำนวนไม่มาก เนื่องจากพวกมันถูกล่าเพื่อนำเนื้อไปกิน ทำให้จำนวนลดลงอย่างรวดเร็ว ไปดูกันว่าจะมีสายพันธุ์ไหนบ้าง

6 สัตว์ในท้องทะเลใกล้สูญพันธุ์ 

Related Posts