5 ดอกไม้มงคล ปลูกในบ้านเสริมโชคให้ปังได้

ใครที่รักการจัดสวนเล็ก ๆ หน้าบ้าน หรือต้องการหาดอกไม้ที่มีสีสันสวยงาม มาเพิ่มความน่ามองให้มุมห้อง      ต่าง ๆ ต้องติดตามบทความของ baanintrend.com วันนี้เลยค่ะ เพราะเราได้ยกเอา 5 ดอกไม้มงคล ปลูกในบ้านเสริมโชคให้ปังได้ มาแนะนำ ถ้าคุณปลูกดอกไม้เหล่านี้ในบ้าน นอกจากจะสร้างความสดชื่นได้แล้ว ยังช่วยเสริมดวงให้ปังได้อีกด้วย ส่วนจะมีดอกไม้สายพันธุ์ไหนบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลย 

5 ดอกไม้มงคล ปลูกในบ้านเสริมโชคให้ปังได้

  1. ดอกดาวเรือง

ดอกไม้สายพันธุ์แรกที่ความหมายดีสุด ๆ และนิยมปลูกเพิ่มเสริมโชคลาภในบ้านพักอาศัยมาตั้งแต่สมัยโบราณ ต้องยกให้ดอกสีเหลืองสดอย่างดอกดาวเรืองเลย หลายคนอาจจะไม่ทราบ ว่าคนโบราณเชื่อว่าถ้าเราปลูกดอกดาวเรืองเอาไว้ในบ้าน จะทำให้มีความเจริญรุ่งเรือง มีความเจริญก้าวหน้า จะทำอะไรก็มีแต่ความสว่างไสว มีทรัพย์สินเงินทองเหมือนกับสีเหลืองทองของดอกดาวเรืองนั่นเอง ดังนั้น ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนกำลังมองหาดอกไม้มาปลูกในบ้านเพื่อเสริมโชคอยู่ ดอกดาวเรือง ถือเป็นดอกที่ตอบโจทย์มากทีเดียวค่ะ

5 ดอกไม้มงคล
  1. กุหลาบ

ถ้าอิงตามความเชื่อของคนจีน กุหลาบ อาจจะเป็นพืชดอกที่ไม่เหมาะกับการเอามาปลูกในบ้านสักเท่าไหร่ เนื่องจากลำต้นของมันมีหนาม ที่เชื่อว่าอาจจะทิ่มแทงให้คนในบ้าน เกิดการเจ็บป่วยหรืออันตรายได้ แต่ถ้าเอาความเชื่อแบบไทยเรา บอกเลยว่าส่วนนี้ไม่มีปัญหา เพราะดอกกุหลาบเป็นดอกไม้แห่งความรัก แต่ถ้าปลูกต้นกุหลาบไว้ในบ้านนั้นจะทำให้นำความรักความอบอุ่นมาให้ รวมถึงทำให้ผู้อยู่อาศัยเป็นผู้สง่า และดอกกุหลาบนิยมนำมามอบให้ตามเทศกาลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นวันวาเลนไทน์ รวมถึงแสดงความยินดี ณ โอกาสพิเศษก็ได้เช่นกัน

5 ดอกไม้มงคล
  1. ดอกมะลิ

ดอกมะลิสีขาวสะอาดตา ที่ส่งกลิ่นหอมไปไกลหลายเมตร เป็นดอไม้อีกชนิดที่คนไทยนิยมเอามาปลูกไว้ในบริเวณบ้าน ซึ่งคนไทยทุกคนล้วนรู้กันดี ว่าดอกมะลิเป็นดอกไม่ประจำวันแม่ ความหมายจริง ๆ ของดอกมะลินั่นคือความมั่นคง ความรักอันแสนบริสุทธิ์ กตัญญู ซึ่งความเชื่อของคนไทยเชื่อว่าดอกมะลิเป็นดอกไม้มงคล จึงนิยมเอาดอกมะลิมาร้อยเป็นมาลัยเพื่อบูชาพระเพื่อความเป็นสิริมงคล ดังนั้น ปลูกเอาไว้ในบริเวณบ้านเป็นเรื่องดีแน่นอนค่ะ

5 ดอกไม้มงคล
  1. กล้วยไม้

เชื่อว่าบ้านไหนที่มีคนรักต้นไม้หรือดอกไม้อาศัยอยู่ จะต้องมีกล้วยไม่อย่างน้อย 1 ต้นอยู่ในบริเวณบ้านแน่นอน กล้วยไม้ส่วนใหญ่แล้วมักจะเอามาไหว้พระเป็นหลัก แต่ถ้าเอาตามความหมายของดอกนี้ ว่ากันว่าดอกกล้วยกล้วยไม้เป็นสัญลักษณ์ของความมั่นคง เป็นดอกไม้ที่ควรปลูกไว้ในบ้านเพราะจะนำพลังงานที่ดีมาให้ผู้ที่อยู่อาศัย การงานจะราบรื่น มีความเจริญก้าวหน้า จะมีความมั่งคั่ง นอกจากนี้ยังมีความหมายในภาษารักด้วยว่า ฉันไม่อาจห้ามใจไม่ให้คิดถึงเธอนั่นเองค่ะ

5 ดอกไม้มงคล
  1. ดอกแก้ว

ปิดท้ายกันที่ดอกแก้ว ดอกไม้สีขาวกลิ่นหอม ที่คนไทยสมัยก่อนปลูกติดบ้านเอาไว้แทบจะทุกหลัง ดอกแก้วเป็นไม้มงคลที่นิยมปลูกในบ้านเรามาหลายร้อยปี ใครที่นำมาปลูกในบ้านนั้นจะทำให้ให้ผู้อยู่อาศัยมีจิตใจบริสุทธิ์ ใจดี เบิกบาย มีความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ความเชื่อเหล่านี้มาจากคำว่า  “แก้ว”  ที่หมายถึง ความใสสะอาด บริสุทธิ์ หรือ สิ่งของมีค่าที่สุด เพื่อความเป็นสิริมงคลนิยมปลูกทางทิศตะวันออก และควรปลูกในวันพุธจะทำให้ออกดอกดีที่สุดค่ะ

5 ดอกไม้มงคล

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ5 ดอกไม้มงคล ปลูกในบ้านเสริมโชคให้ปังได้ ที่เรายกมาฝากในวันนี้ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ สำหรับคนที่กำลังมองหาต้นไม้ หรือดอกไม้มาตกแต่งบ้านหรือสวนของตัวเองนะคะ การปลูกดอกไม้ประโยชน์หลัก ๆ ของมันคือการสร้างสภาพแวดล้อมที่ดี ให้กับที่อยู่อาศัย ช่วยให้คนในบ้านสดชื่น และสดใสได้ทุกครั้งที่เห็น และมันคงจะดีไม่น้อย ถ้าดอกไม้ที่เราเลือกมานั้น เสริมโชคลาภและความปังให้กับบ้านเราได้ด้วย 

แนะนำ 5 ที่เที่ยวสุดฟิน ที่ไม่ควรพลาดในฮอกไกโด

ทุกคนน่าจะทราบกันดีว่าญี่ปุ่นนั้นเป็นเจ้าภาพในการจัดงานโอลิมปิกปีนี้ นั่นจึงทำให้หลาย ๆ คนรู้จักประเทศญี่ปุ่นมากขึ้น และบางคนอาจจะอยากไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น แต่เมื่อคิดถึงที่เที่ยวญี่ปุ่นบางคนอาจจะคิดแค่ว่าจะไปเที่ยว โตเกียว โอซาก้า คงามจริงญี่ปุ่นนั้นไม่ได้มีที่เที่ยวเพียงเท่านี้ อยากจะบอกว่าประเทศนี้เขาเที่ยวได้ทั้งประเทศจริง ๆ สวยงามแทบจะทุกมุมมองเลยล่ะ วันนี้ก็เลยอยากให้เห็นญี่ปุ่นทางด้านภาคเหนือกันบ้าง เลยจะมาแนะนำที่เที่ยวบนเกาะฮอกไกโด ต้องบอกว่าที่นี่เป็นเกาะสวรรค์ของคนรักธรรมชาติเลยล่ะ เพราะมีทั้งทุ่งดอกไม้ นาข้าวกว้างใหญ่ ภูเขาสวย ๆ มากมาย และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าเที่ยวอีกมากมาย วันนี้  จึงมาแนะนำ 5 ที่เที่ยวสุดฟิน ที่ไม่ควรพลาดในฮอกไกโด

5 ที่เที่ยวสุดฟิน ที่ไม่ควรพลาดในฮอกไกโด

Related Posts