4 ไอเดียแต่งบ้านสไตล์มินิมอล

การตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอลนั้นกำลังเป็นที่นิยมมากในขนาดนี้ สิ่งที่สำคัญในการตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล จะขึ้นอยู่กับการเลือกใช้โทนสีเลยหลัก ๆ และรวมไปถึงการออกแบบลายเส้นที่ตรงกับชาร์ป เน้นการตกแต่งแบบสบาย ๆ เรียบง่าย เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ให้น้อยลง เพื่อให้การแต่งบ้านของเรานั้นมีการสมดุลและความสบายตาเวลาที่เราได้มอง  ใครที่อยู่บ้านว่าง ๆ ก็มานั่งแต่งบ้านของเราให้น่าอยู่ยิ่งขึ้นกว่าเดิมกันเถอะ วันนี้ baanintrend.com เลยมี  4 ไอเดียแต่งบ้านสไตล์มินิมอล มาแนะนำให้กับทุกคนกันค่ะ

4 ไอเดียแต่งบ้านสไตล์มินิมอล

4 ไอเดียแต่งบ้านสไตล์มินิมอล

  1. การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ให้น้อยชิ้น

มาเริ่มกันเลยที่วิธีแรกนะคะ นั้นก็คือการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ให้น้อยชิ้นนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญเลยค่ะ เพราะว่าถ้าเรานั้นนำเฟอร์นิเจอร์มาตกแต่งเยอะจนเกินไปนั้นอาจะทำให้บ้านของเราดูรกไปเลย การตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอลจะเน้นการตกแต่งเท่าที่จำเป็น แต่ดูดีมีสไตล์ เฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้ก็จะเป็นแต่ของที่จำเป็น หรือสำคัญต่อการใช้ชีวิตจริงๆ ยกตัวอย่างเช่น ในห้องรับแขกก็อาจจะมีแค่โซฟายาวสักหนึ่งตัว เก้าอี้ หรือโซฟา love seat โต๊ะกาแฟ ชั้นวางของแบบมินิมอลิสต์ ทีวีหนึ่งเครื่อง แล้วก็อาจจะมีโป๊ะไฟสัก 1-2 อัน 

ต่อมห้องนอนก็จะเน้นการตกแต่งไปที่เตียงแบบเรียบง่าย อย่างเช่นโต๊ะเครื่องแป้ง โต๊ะวางของข้างหัวเตียงและชั้นหนังสือ ซึ่งทั้งหมดนั้นเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เน้นประโยชน์การใช้สอยที่สอดคล้องและตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ที่พักอาศัยเป็นสำคัญ

  1. พื้นบ้านที่ใช้วางของนั้นต้องดูสะอาด เรียบร้อย

จากนั้นที่สิ่งเราควรจะทำต่อมาก็คือ การทำพื้นที่บ้านให้สะอาดเรียบร้อยนั้นก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญเช่นกัน บ้านสไตล์มินิมอลจะการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ให้ลดน้อยลง ดังนั้นตามพื้นที่ที่เอาไว้วางของต่างๆ อย่างเช่น เป็นตู้ โต๊ะ หรือ ที่วางของต่างๆ ก็จะมีการวางของที่น้อย อย่างมากก็แค่ 1-2 อย่างเท่านั้น ของกระจุกกระจิกนี่แทบไม่มีให้เห็น ส่วนถ้าเป็นพวกหนังสือ หรือนิตยสาร ก็จะมีการจัดวางอย่างมีระเบียบ เรียบร้อย ทุกอย่างเน้นความสบายตาเป็นหลัก

  1. ไม่ทิ้งความมีสไตล์

มาต่อเลยแบบนะคะ สำหรับบ้านที่มีพื้นเยอะๆ นั้นอาจจะทำให้ดูน่าเบื่อไปบาง หากคุณมีโต๊ะอาหารเปล่าๆที่ไม่มีสิ่งของใดๆวางอยู่ คุณก็อาจจะลองตกแต่งมันด้วยของตกแต่กที่ดูน่ารักๆ สักชิ้น นิตยสารไลฟ์สไตล์หน้าปกสวยๆ สัก 1-2 เล่ม แจกันดอกไม้ ในส่วนของโต๊ะทำงาน ก็อาจจะวางกรอบรูปถ่ายของครอบครัว แล้วถ้ากลัวว่าผนังห้องจะดูโล่งจนเกินไป ลองหางานศิลปะชิ้นใหญ่เจ๋งๆ สักชิ้นมาติด ก็สามารถสร้างบรรยากาศห้องให้ดูน่าอยู่ และมีความน่าอยู่มากขึ้น

  1. การเลือกใช้สีโทนอ่อน หรือสีเรีกว่า สีโมโทน

มาถึงวิธีสุดท้ายกันเลยนะคะ วิธีนี้ก็ถือว่าสำคัญมากๆเลยย้ำว่ามาก เพราะถึงคุณเลือกใช้โทนสีที่ผิดแปลกไปอาจจะทำให้มันหลุดธีมเลย โทนสีควรใช้นั้นควรเป็นสีออกโมโนโทนหรือสีอ่อนๆ อย่างเช่นสีขาวที่เป็นสีสุดคลาสสิคสำหรับอะไรก็แล้วแต่ที่เป็นมินิมอล หรือพวกสีเอิร์ธโทน อย่างเช่นสีน้ำตาล สีแทน สีฟ้า และสีเขียว ก็ใช้ได้เหมือนกัน เพราะสีเหล่าจะทำให้บ้านของคุณมีบรรยากาศที่ดูเรียบง่าย สงบ และผ่อนคลาย แต่ทั้งนี้คุณก็สามารถตกแต่งเพิ่มมิติ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีโดดเด่นได้บ้างเหมือนกัน ลองสังเกตดูว่าบ้านของคุณใช้ในสีที่ตรงการแต่งบ้านสไตล์มินิมอลอยู่หรือเปล่าถ้าหากยังเป็นสีฉูดฉาดอยู่หละก็ ควรเริ่มเปลี่ยนให้เป็นสีที่อ่อนได้แล้ว เพราะการใช้โทนสีอ่อนนั้นจะช่วยให้บ้านของคุณดูเป็นมินิมอลมาขึ้น

4 ไอเดียแต่งบ้านสไตล์มินิมอล

เป็นอย่างไรกันบ้างกันคะ กับ  ไอเดียแต่งบ้านสไตล์มินิมอล ที่เราได้แนะนำไป เริ่มอยากหันมาตกแต่งบ้านให้เป็นสไตล์มินิมอลกันบ้างไหมคะ จำไว้เสมอว่าการแต่งบ้านสไตล์นี้จะต้องเน้นถึงความเรียบร้อย แต่งน้อยแต่มาก และยังทำให้เหลือพื้นที่บ้านในการใช้ประโยชน์อย่างอื่นอีกด้วย ของใช้ทุกอย่างควรจัดวางให้เป็นที่เป็นทาง เพียงเท่านี้เราก็จะได้บ้านสไตล์มินิมอลเพิ่มมากขึ้นแล้ว ขอให้ทุก ๆ คนมีความสุขกับการตกแต่งบ้านนะคะ

แนะนำบทความน่าสนใจ

แวนคูเวอร์เป็นอีกหนึ่งเมืองที่หลายๆ คนใฝ่ฝันที่อยากจะไปเที่ยว ซึ่งแวนคูเวอร์เป็นเมืองท่า ตั้งอยู่ในรัฐ British Columbia ทางตะวันตกของแคนาดา และเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในแถบนี้ และมากเป็นอันดับ 8 ของแคนาดาอีกด้วย อีกทั้งยังเป็นเมืองที่สวยมากๆ อีกหนึ่งเมือง ด้วยฉากหลังของภูเขา และชายหาดในเมืองแวนคูเวอร์ มีชื่อเสียงที่สมควรจะได้รับจากการเป็นหนึ่งในเมืองที่สวยที่สุดในโลก และแวนคูเวอร์เป็นสวรรค์สำหรับกิจกรรมสันทนาการ โดยมีสวนสาธารณะที่กว้างขวาง และมีภูมิอากาศที่อบอุ่นเท่ากันตลอดทั้งปี แต่ยังมีชีวิตทางวัฒนธรรมที่วุ่นวายและเมืองอันทันสมัยสามารถเดินสำรวจได้อย่างง่ายดาย เดี๋ยววันนี้ travelthai4u.com จะมาแนะนำ 5 ที่เที่ยวใน Vancouve ไปถึงแล้วห้ามพลาดที่จะเช็คอิน !!

5 ที่เที่ยวใน Vancouve ไปถึงแล้วห้ามพลาดที่จะเช็คอิน !!

Related Posts