รวม 4 ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ยุโรป

รวม 4 ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ยุโรป

ในปันจุบันนี้ผู้คนหันมาตกแต่งบ้านกันมากขึ้น เนื่องจากเกิดสถานการณ์การแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในตอนนี้ ทำให้ผู้คนส่วนมากต้องกักตัวอยู่บ้าน การแต่งบ้านจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะการที่เรามีบ้านที่สวยงามนั้น จะเป็นการช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย และมีความสุขกับการอยู่บ้านมากขึ้น วันนี้ทาง baanintrend.com จึงได้ รวม 4 ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ยุโรป ที่กำลังเป็นที่ยมมากให้ขนาดนี้ การแต่งบ้านสไตล์ยุโรปนั้นจะช่วยให้บ้านของคุณดูมีความเรียบหรูดูแพง และมีความอบอุ่น หากใครที่พร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

รวม 4 ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ยุโรป

รวม 4 ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ยุโรป
  1. เลือกใช้โทนสีที่มีความเป็นธรรมชาติอ่อนๆ

การเลือกใช้โทนสีธรรมชาติอ่อนๆ ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากที่จะช่วยให้บ้านของคุณนั้นดูเป็นสไตล์ยุโรปมากขึ้น โดยจะเน้นให้มีความใกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุด เพราะเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของสไตล์บ้านแบบผู้ดีที่เรามักจะเห็นกันตามภาพยนตร์หรือร้านชาชื่อดังจากอังกฤษมักจะมีการตกแต่งด้วยเป็นโทนสีอ่อนๆ เนื่องจากสีอ่อนมีจุดเด่นที่ให้ความ “เย็นตา” ตัวอย่างของสีโทนนี้ก็อย่างเช่น สีครีม สีชมพูของดอกกุหลาบ สีเขียวอ่อนของใบไม้ เป็นต้น หากชอบสีแดงเป็นพิเศษควรเลือกโทนสีแดงกลีบกุหลาบ (Rose Petal) เป็นต้น สำหรับการตกแต่งบ้านอาจจะไม่จำเป็นต้องมีลวดลายสีทองมาประดับประดา เหมือนกับร้านชากาแฟ เพื่อคุมโทนให้บ้านดูอบอุ่น สบายตาและผ่อนคลายยิ่งขึ้น

  1. เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นไม้และผ้า

เมื่อเราเลือกใช้เลือกใช้โทนสีบ้านที่มีความเป็นธรรมชาติแล้ว สิ่งต่อมาที่ควรจะทำเลยก็คือการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นไม้และผ้า วิธีนี้จะช่วยให้บ้านของคุณนั้นได้กลิ่นอายของความเป็นยุโรปมากขึ้นไปอีก ซึ่งไม้ที่นิยมนำมาใช้กับการตกแต่งบ้านสไตล์ยุโรปก็คือไม้โอ๊ค ไม้สน และไม้มะฮอกกานี เพราะไม้ทั้ง 3 แบบนี้จะให้ผิวสัมผัสที่ดี มีลวดลายและโทนสีที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ ดูเรียบง่ายแต่แฝงไว้ซึ่งความมีระดับ เป็นความสวยงามโดยธรรมชาติที่ไม่จำเป็นต้องตกแต่งเพิ่ม อาทิ โต๊ะกลาง โต๊ะทำงาน โต๊ะกินข้าว แต่ต้องไม่ลืมตกแต่ง ห้องครัวในสไตล์ยุโรปประกอบกันไปด้วย เพื่อให้ทุกมุมของพื้นที่ในบ้านดูกลมกลืน ลงตัวไปในธีมเดียวกัน นอกจากนี้คุณต้องไม่ลืมให้ความสำคัญกับผ้าและสิ่งทอ ไม่ว่าจะเป็นโซฟาบุผ้าฝ้าย ผ้าปูโต๊ะ ปลอกหมอน หรือผ้าม่านเพื่อช่วยเพิ่มบรรยากาศให้บ้านดูนุ่มนวลอบอุ่นยิ่งขึ้น

  1. การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีความน่ารักสดใส

สำหรับวิธีนี้เป็นเคล็ดลับง่ายๆ ในการแต่งบ้านสไตล์ยุโรป นั้นก็คือการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีความน่ารัก สีสันสดใส เช่นการเลือกแจกัน ช้อน จานชามที่มีสีสันสดใสในการตกแต่งห้องครัว เลือกการเลือกโซฟาที่มีสีอ่อนในห้องนั่งเล่น เนื่องจากดีไซน์ที่เราได้รับจากสีอ่อนเหล่านี้จะช่วยแสดงถึงรสนิยมในการแต่งบ้านที่เน้นความสดใส รวมไปถึงสะท้อนความอบอุ่นภายในบ้านนั่นเอง แต่สำหรับคุณผู้ชายที่ไม่อยากให้ห้องหรือบ้านของคุณหวานจนเลี่ยนเกินไป อาจแต่งผนังห้องหรือเฟอร์นิเจอร์เป็นสีเอิร์ธโทนเรียบๆ และเสริมด้วยของตกแต่งที่มีลายดอกแทนก็ได้เช่นกัน

  1. การดีไซน์

มาถึงวิธีสุดท้ายแล้วนะคะ เมื่อเรานั้นได้เลือกใช้โทนสีและการเลือกเฟอร์นิเจอร์เสร็จเรียบร้อยแล้ว สิ่งต่อมาที่เราควรจะทำก็คือการออกแบบดีไซน์ ควรออกดีไซน์ที่มีความน่ารักและสีสันสดใส ดีไซน์ที่มีความเรียบหรู สง่างาม และดีไซน์แบบร่วมสมัย เลือกเฟอร์นิเจอร์และสิ่งของภายในห้องที่รายละเอียดไม่เยอะ แต่อาจมีรูปทรงหรือรายละเอียดเล็กๆ ที่น่าสนใจ เข้ากับดีไซน์ของคุณด้วยความทันสมัย วัสดุจำพวกเหล็กหรือโลหะชุบ ความเงาของเหล็กและโลหะชุบสีต่างๆ ภายในห้อง จะช่วยให้ห้องดูทันสมัยมากขึ้น เพียงเท่านี้เราก็จะได้บ้านสไตล์ยุโรปแล้วค่ะ

รวม 4 ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ยุโรป

และนี้ก็เป็นการ รวม 4ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ยุโรป จะเห็นได้เลยว่าการแต่งบ้านสไตล์นี้จะเน้นความเรียบง่ายแต่ดูหรูหรา ทำให้บ้านของคุณนั้นน่าอยู่ มีความอบอุ่น และมีความผ่อนคลายมากขึ้น ถ้าหากใครที่กำลังสนใจในการตกแต่งบ้านอยู่หละก็ เราขอแนะนำการแต่งบ้านสไตล์ยุโรปเลยค่ะ รับรองว่าการอยู่บ้านของทุกคนจะมีความสุขมากขึ้น 

ตามไปดูกับ 7 เทคโนโลยีที่มีบทบาทหลังวิกฤติโควิด-19

ให้สอดคล้องกับสังคมแบบใหม่ และแน่นอนว่าการระบาดรอบนี้เป็นตัวกระตุ้น และเป็นตัว drive ให้เกิดการเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะในวงการเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย ไปดูกันค่ะกับ 7 เทคโนโลยีที่มีบทบาทหลังวิกฤติโควิด-19 ว่ามีอะไรบ้ารอบนี้โรคระบาดโควิด-19 ระบาดหนักกว่ารอบที่ผ่านมา เชื่อว่าทุกคนมีการปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตให้สอดคล้องกับสังคมแบบใหม่ และแน่นอนว่าการระบาดรอบนี้เป็นตัวกระตุ้น และเป็นตัว drive ให้เกิดการเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะในวงการเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย ไปดูกันค่ะกับ 7 เทคโนโลยีที่มีบทบาทหลังวิกฤติโควิด-19 ว่ามีอะไรบ้าง

7 เทคโนโลยีที่มีบทบาทหลังวิกฤติโควิด-19
7 เทคโนโลยีที่มีบทบาทหลังวิกฤติโควิด-19

Related Posts