3 สไตล์การตกแต่งบ้าน สไตล์ไหนที่ใช่คุณ

หลายๆ คนเมื่อมีความคิดที่อยากจะสร้างบ้านแล้ว ความคิดต่อมาที่หลายๆ คนคิดไม่ตกก็คือจะตกแต่งห้องสไตล์แบบไหน และก็ยังสับสนไม่รู้ว่าจะเลือกการตกแต่งสไตล์ไหนดี แบบไหนที่จะตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์เราที่สุด ซึ่งหลายๆ คนอาจจะมีแบบที่ตัวเองเคยเซฟไว้ เคยใฝ่ฝันไว้ว่าอยากได้ห้องสไตล์แบบนี้ แต่ก็ไม่ว่าต้องเรียกชื่อว่าอะไร และหากนำไปคุยกับช่าง รู้สึกไม่แน่ใจว่าแบบห้องที่อยากได้เรียกว่าการตกแต่งบ้านสไตล์อะไร กลัวสื่อสารผิดพลาด เข้าใจไม่ตรงกัน ทำให้งานออกมาเพี้ยนไปจากที่อยากได้เดี๋ยววันนี้ baanintrend.com จะมาแนะนำ 3 สไตล์การตกแต่งบ้าน สไตล์ไหนที่ใช่คุณ และอาจจะไปสไตล์ที่น่าจะถูกใจหลายๆ คน 

3 สไตล์การตกแต่งบ้าน สไตล์ไหนที่ใช่คุณ

สไตล์การตกแต่งบ้าน
  1. CLASSIC STYLE

สไตล์นี้น่าจะเป็นสไตล์ที่เข้ากับคำว่า ของบางอย่างมีไว้โชว์ไม่ได้มีไว้ใช้ สไตล์คลาสสิคเป็นสไตล์ที่เน้นความหรูหรา มากกว่าประโยชน์ใช้สอย การจะทำให้รู้สึกหรูหรา  จึงนิยมออกแบบห้องให้มีขนาดใหญ่กว่าปกติหรือทำฝ้าเพดานสูงๆ การเปลี่ยนบ้านให้เป็นสไตล์คลาสสิคจึงเหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่กว้างๆ และมีฝ้าเพดานที่ค่อนข้างสูงการใช้โทนสี และการตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ Classic Style โดยส่วนใหญ่จะเน้นสีที่แสดงออกถึงความหรูหรา มีระดับ

ซึ่งชุดสีที่ใช้จะอยู่ในโทนอบอุ่น หรือ Warm Tone สีหลักๆ ที่เพื่อนๆ พบเห็นได้บ่อยครั้งได้แก่ สีทอง,สีน้ำตาล, สีส้ม, สีแดง, สีครีม เป็นต้น  การใช้ วอลเปเปอร์ บ่อยครั้งที่พบจะมาในแบบลวดลายที่วิจิตรตระการตา ประดับลายลูกไม้เครือเถาต่างๆ จนไปถึงมีเลื่อมทองประดับอยู่ในพื้นผิวของวอลเปเปอร์ ซึ่งสามารถเพิ่มบรรยากาศของห้องให้มีความหรูหรา โอ่อ่า วิจิตรอลังการ ได้เป็นอย่างดี

สไตล์การตกแต่งบ้าน
  1. MINIMALIST STYLE

สไตล์นี้น่าจะเป็นสไตล์ที่หลายๆ คนรู้จักกันดี แต่จะตกแต่งให้ออกมาเป็นแบบมินิมอลไหมก็อีกเรื่อง เพราะสไตล์นี้ดูแค่ชื่อหลายคนอาจจะคิดว่าง่าย แต่ไม่เลย ซึ่งการตกแต่งบ้านในสไตล์ Minimal คือสไตล์การตกแต่งที่เรียบง่าย ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น แต่มากด้วยประโยชน์ รวมไปถึงการเลือกใช้งานสิ่งต่างๆ ตามความจําเป็นเท่านั้น ซึ่งจะถูกจัดวางอย่างมีระเบียบเรียบร้อย เอกลักษณ์ในการตกแต่งสไตล์มินิมอลนั้นมักจะมีโทนสีแบบโมโนโทนหรือสีอ่อนๆ รวมถึงการออกแบบ

อารมณ์ของโทนสีของก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ควรให้ความสำคัญ โทนสีของอาจอยู่ในโทนสีแบบโมโนโทนก็ดูสวยเก๋ไม่เบา หรืออาจเน้นพื้นที่ส่วนใดส่วนหนึ่งให้มีความโดดเด่นหรือสีฉูดฉาด สำหรับสไตล์ Minimal ไม่ได้มีโทนสีที่ เฉพาะเจาะจง แต่โดยส่วนใหญ่แล้วจะเน้นไปที่สีพื้นอย่าง ขาว ดำ เทา เป็นต้น เพราะให้ความรู้สึกที่เบา ไม่ฉูดฉาดเกินไป แต่ก็สามารถใช้สีโทนอื่นได้เช่นกัน แต่ให้คุมโทนไว้สามเฉด คือ สีเข้ม สีกลาง และสีอ่อน เช่นเลือกสีดำเป็นสีเข้ม สีขาวเป็นสีอ่อน ดังนั้นสีกลางคือสีเทา

สไตล์การตกแต่งบ้าน
  1. VINTAGE STYLE

ช่วงนี้สไตล์วินเทจกำลังเป็นที่ยอดนิยม ว่าจะเป็นเรื่องของการแต่งกาย เครื่องใช้ รถยนต์ แม้กระทั้งการตกแต่งบ้านเอง ก็เป็นที่ยอดฮิตอีกเช่นเดียวกัน ซึ่งสไตล์วินเทจเป็นการตกแต่งบ้านที่ได้จำลองรูปแบบการออกแบบพื้นที่ใช้สอยในยุคเก่ามาใช้ร่วมกันกับของตกแต่งที่มีอายุการใช้งานนาน (เก่า) ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะ ตู้เตียง เก้าอี้ โซฟา เคาน์เตอร์ แจกัน โคมไฟ ฯลฯ

รวมไปถึงการตกแต่งภายในที่เน้นการสร้างบรรยากาศให้ดูอบอุ่น จากการเลือกสีสันของลวดลายของผ้าม่าน วอลเปเปอร์และโทนสีของบ้าน การแต่งบ้านสไตล์ Vintage มักเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้เก่ามาใช้ในการตกแต่ง จึงทำให้ต้องมีการดูแลมากว่าเฟอร์นิเจอร์ที่ผลิตจากวัสดุอื่นๆ เนื่องจากคุณสมบัติของตัวไม้เองที่มีความคงทนต่อความชื้นและอุณหภูมิต่ำจึงควรรักษาเฟอร์นิเจอร์ให้แห้งอยู่เสมอ หลีกเลี่ยงความชื้นหรือตั้งอยู่ในบริเวณที่ฝนหรือแสงแดดส่องเข้ามาถึงควรเปิดบ้านเพื่อระบายลม

สไตล์การตกแต่งบ้านจริง ๆ มีมากกว่านี้ซึ่งทุกคนสามารถที่จะหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ ซึ่งแต่ละสไตล์นั้นมันก็ขึ้นอยู่ที่มุมมองด้วยว่าคุณจะชอบแบบไหน แบบไหนที่ใช่สไตล์ของคุณ และ 3 สไตล์นี้น่าจะเป็นทางเลือกให้กับหลายๆ คนที่ยังคิดไม่ออกว่าอยากจะตกแต่งบ้านของตัวเองให้เป็นสไตล์ไหน ก็ลองดู 3 แบบนี้ได้เลย

แนะนำบทความน่าสนใจ

  โลกทุกวันนี้เปลี่ยนไปเยอะมาก โดยเฉพาะเทคโนโลยีที่รู้สึกว่าบางคนตามไม่ทันเสียด้วยซ้ำ  แต่คนที่เกิดทันอาจจะสังเกตเห็นการเปลี่ยนผันของไอที่ได้อย่างชัดเจนในเวลา 10 – 20 ปีที่ผ่านซึ่งเป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของวิวัฒนาการทางเทคโนโลยีเลยก็ว่าได้ จนทำให้บางอย่างที่เคยรุ่งเรืองในอดีต แต่ปัจจุบันกับร่วงโรย เพราะด้วยนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ทำการใช้งานด้าน IT เป็นเรื่องที่ง่ายและสบายวันนี้ จะมารำลึกถึง เทคโนโลยีในอดีตสุดปัง แต่ปัจจุบันสุดพัง

เทคโนโลยีในอดีตสุดปัง แต่ปัจจุบันสุดพัง
เทคโนโลยีในอดีตสุดปัง แต่ปัจจุบันสุดพัง

Related Posts